CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI IMEXCO VIỆT NAMCÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI IMEXCO VIỆT NAMCÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI IMEXCO VIỆT NAM
Hotline
Email
Trụ sở chính

Cuộc sống xung quanh chúng ta có quá nhiều những mảnh đời bất hạnh như: những em nhỏ không cha, không mẹ, những cụ già không nơi nương tựa sống lang thang, những người khuyết tật, những bà mẹ đơn thân sa cơ lỡ bước và song song đó là những thiên thần nhỏ bị tước đi quyền sống một cách thầm lặng.

Nghĩa trang Đồi Cốc hình thành suốt 11 năm nay, được tọa lạc ngay tại con đường nhỏ dẫn vào thôn Bến Cốc, xã Thanh Xuân, Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội. Xót thương cho những sinh linh bé bỏng bị bỏ rơi khi chưa kịp cất tiếng khóc chào đời, người dân làng Bến Cốc đã lặng lẽ thu nhặt những hài nhi xấu số đem về chôn cất tại nghĩa trang.

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, ngày 25/8, tập thể cán bộ nhân viên IMEXCO chúng tôi đã cùng nhau đến nghĩa trang Đồi Cốc, mang những gói bánh, gói kẹo đến thắp hương cho các bé mong có thể an ủi cho các bé tại nơi lạnh lẽo, quạnh vắng này. Cùng với chúng tôi, các vị sư thầy cũng đến đọc kinh để giúp các em sớm được siêu thoát, hoan hỷ buông bỏ, và mong rằng kiếp sau các em sẽ được cos cuộc sống tốt hơn.

Đặt chân tới nghĩa trang Đồi Cốc, thấy những dãy tiểu sành xếp thành hàng cao như bức tường, chúng tôi không khỏi rùng mình. Hầu hết đều là những người làm cha, làm mẹ, chúng tôi xót xa vô cùng khi được nghe bác Thạo – người trông coi nghĩa trang chia sẻ: “Tất cả những ngôi mộ đều được chôn tập thể. Có mộ chứa đến 10.000 sinh linh. Đặc biệt, ngôi mộ lớn dưới chân bức tượng chính chứa đến 30.000 hài nhi. Hàng tháng, vào mỗi ngày rằm hoặc đầu tháng, người dân lại đem hoa quả đến bàn thờ chính thắp hương để cầu mong cho những linh hồn bé bỏng sớm được siêu thoát. Chúng tôi coi việc chôn cất các bé là làm phúc cho mai sau. Hy vọng, người đời khi nhìn thấy cảnh thương tâm này mà sinh lòng nhân đạo, đừng tước đi sự sống của những sinh linh bé nhỏ”.

Bày những hộp bánh, hộp kẹo trải dài một khoảng sân của nghĩa trang rồi ngồi sau các sư thầy đang chú tâm tụng kinh siêu độ cho các bé, chúng tôi đều có chung cảm giác xúc động và thanh thản, khi thấy các bé đang được chăm sóc để cảm thấy an ủi và sớm được siêu sinh…

Năm nào cũng vậy, những hoạt động thiện nguyện của Imexco chúng tôi tuy không thể an ủi tất cả những trường hợp khó khăn, hoàn cảnh xấu số nhưng đó là hoạt động truyền lửa tới tất cả mỗi nhân viên chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng kinh doanh phải từ cái tâm, phải đưa những sản phẩm chất lượng, an toàn tới tay người tiêu dùng. Đây là cách chúng tôi làm vì cộng đồng, cùng cộng đồng phát triển. 

Trân trọng !


Previous Post
Newer Post
Contact Me on Zalo
0868.851.851